Cách chọn gạch lát nền cho phòng khách

211

Phòng khách là trái tim của ngôi nhà – nơi giao lưu khách khứa và hội họp gia đình. Vì vậy, có rất nhiều điều cân nhắc trong cách chọn gạch lát nền cho phòng khách. Hãy làm theo hướng dẫn sau để có đúng mẫu gạch phù hợp. 

  1. Chọn gạch lát nền phòng khách đẹp

Để có được một không gian mang cảm giác bình dị là yếu tố cần thiết cần cân nhắc khi chọn gạch cho phòng khách. Sau tất cả, đây là căn phòng mà những người thân yêu và khách của bạn dành nhiều thời gian nhất. Vậy chọn gạch lát nền cho phòng khách nhà bạn như thế nào?

Chon-gach-lat-nen-cho-phong-khach
Gạch lát nền màu nâu men bóng cho phòng khách

Để biến nó thành một không gian thoải mái cho mọi người, việc lựa chọn màu sắc phù hợp là điều cần thiết. Nó đã được ghi lại rằng màu sắc của một môi trường có thể ảnh hưởng đến tiềm thức của con người. Vì vậy, cách phối màu trong phòng khách của bạn nên ưu tiên những gam màu nhẹ nhàng, tránh quá khích. Một số màu sắc được yêu thích sử dụng trong phòng khách là màu nâu, màu be, màu xám và màu hổ phách.

Sự nhất quán trong cách bạn chọn gạch lát nền cho phòng khách giữa ván sàn và thiết kế đồ nội thất cũng rất quan trọng để có được không gian hoàn hảo.

  1. Cách chọn gạch lát nền cho phòng khách rộng hơn

Nếu may mắn có được một căn phòng khách rộng, lựa chọn gạch lát nền sẽ đơn giản hơn. Nhưng nếu phòng khách của bạn không quá lớn, thậm chí là nhỏ như những phòng khách chung cư. Làm thế nào để căn phòng có cảm giác rộng hơn. Cách chọn gạch lát nền cho phòng khách sẽ giúp bạn.  

– Chọn gạch lát nền có màu sắc sáng hơn

Các loại gạch có màu trắng, kem, ghi sáng là lựa chọn phù hợp cho phòng khách nhỏ. Màu sáng tạo cho căn phòng một cái nhìn thông thoáng hơn.

Tuy nhiên, không quá gượng ép sử dụng một màu sắc bạn không thích. Vì bạn sẽ phải nhìn nó mỗi ngày. Vì vậy, hãy tìm kiếm và chọn một mẫu gạch có màu sắc phù hợp với cả sở thích và đáp ứng yêu cầu thi công nhé. 

chon-gach-lat-nen-cho-phong-khach-dep
Gạch lát nền phòng khách màu sáng

– Chọn những mẫu gạch kích thước lớn để kéo độ rộng cho căn phòng

Những viên gạch có kích thước càng lớn thì căn phòng của bạn sẽ càng lớn hơn. Gạch lát nền phòng khách có kích thước từ 60×60 trở lên cho phòng khách. Chúng sẽ tạo ít đường ron hơn giúp đơn giản hóa không gian. 

Sử dụng gạch lát nền kích thước lơn có nghĩa là bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn khi làm sạch bề mặt. Vì độ phẳng của sàn lớn hơn, đường ron là nơi dễ bá, bẩn nhất có số lượng ít hơn. 

Gạch lát nền lớn hơn cũng giúp phòng khách trông hiện đại hơn so với lát nền bằng những viên nhỏ hơn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng gạch kích thước nhỏ có khả năng chống trơn trượt tốt hơn gạch lớn.

  1. Chọn gạch lát nền cho phòng khách phù hợp lối sống

Phòng khách của bạn có phải chỉ đơn thuần là để tiếp khách? Nếu như căn phòng này còn sử dụng để làm nơi để xe máy như nhiều ngôi nhà phố. Hoặc phòng khách của các gia đình còn là nơi vui chơi của trẻ nhỏ? Căn cứ vào mục đích sử dụng của căn phòng để có cách chọn gạch lát nền cho phòng khách chủng loại phù hợp. 

Chon-gach-lat-nen-phong-khach-theo-loi-song
Chọn gạch lát nền theo phòng khách chống trơn, chịu lực

Nền phòng khách luôn chịu lực lưu thông lớn thì phải chọn gạch có độ chịu lực cao. Những mẫu gạch bán sứ, gạch granite là lựa chọn của bạn. Ưu tiên gạch granite nếu bạn có đủ ngân sách cho nó nhé. 

Những mẫu gạch có bề mặt chống trơn nếu như gia đình có trẻ nhỏ thường xuyên nô đùa trong phòng khách. Những viên gạch men bóng sang trọng nên được nhường cho những mẫu gạch men matt. Ưu tiên dùng gạch giả gỗ cho phòng khách của gia đình này. 

  1. Chọn gạch lát nền phòng khách dựa vào ngân sách

Ưu tiên chọn gạch lát nền phòng khách là những mẫu gạch sang xịn. Bởi căn phòng này là bộ mặt của gia chủ. Nhưng không phải gia đình nào cũng đủ khả năng tài chính để mua gạch nhập khẩu cao cấp. 

Vì thế, tùy vào ngân sách để lên chi phí mua gạch ốp lát cho phòng khách. Nhiều mẫu gạch đẹp của các thương hiệu trong nước cũng là một sự lựa chọn cho các gia đình có chi phí mua không lớn. Ví dụ như gạch ốp lát Viglacera, gạch Đồng Tâm… với những mẫu gạch xịn xò rất phù hợp cho phòng khách của bạn. 

Nếu thực sự còn bối rối chưa biết cách chọn gạch lát nền cho phòng khách. Hãy đến đại lý phân phối gạch ốp lát Hải Linh. Nhân viên bán hàng sẽ tư vấn giúp bạn mua được mẫu gạch ưng ý cả về chất lượng và thẩm mỹ.