Cách lắp đặt bồn tắm massage đúng cách

1645

Đây có lẽ là điều mà không phải bất kì khách hàng nào cũng biết bởi lẽ chúng ta không phải chuyên gia và cũng không là người hoạt động trong lĩnh vực ấy. Việc lắp đặt bồn tắm massage đúng cách hay không có ảnh hưởng rất lớn tới người sử dụng cũng như quá trình vận hành cũng như tuổi thọ của bồn tắm. Vì vậy nếu khách hàng chưa biết cách lắp đặt bồn tắm massage Caesar đúng chuẩn nhất hãy nghiên cứu bài viết này nhé. 

Bồn tắm Massage Caesar MT5140


Hướng dẫn cách tự lắp bồn tắm massage tại nhà

 

Bước 1: Xác định và đánh dấu vị trí cần đặt bồn trong nhà tắm


Công đoạn này bạn phải là người nắm rõ nhất bạn cần tính toán tới diện tích hiện có của nhà tắm và khoảng trống bạn giành cho việc lắp đặt là bao nhiêu cũng như nắm rõ cấu tạo bồn tắm massage ? Nếu diện tích phòng tắm nhà bạn lớn bạn có thể chọn kích thước bồn tắm massage cỡ lớn để tương xứng với độ rộng của căn phòng nhưng nếu diện tích phòng tắm nhà bạn nhỏ bạn nên chọn bồn có kích thước vừa phải hoặc nhỏ.

Bạn cần căn cứ vào khoảng trống bạn dự định lắp đặt sau đó đánh dấu lại bằng bút màu trên nền nhà để việc lắp đặt diễn ra thuận lợi hơn, bạn sẽ không mất thời gian xê dịch và ướm xem bồn đã khớp chưa.

 

Bước 2: Đặt bồn vào vị trí quy định, điều chỉnh các chân đế để cố định bồn


Sau khi đã đánh dấu vị trí xong bạn tiến hành kê bồn tắm sao cho khớp với đúng các vị trí đã đánh dấu ấy. Trong quá trình di chuyển và đặt bồn vào vị trí cần thao tác đồng nhất, nhẹ nhàng tránh va chạm gây ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của bồn cũng như ảnh hướng tới các chi tiết cấu tạo trên thân bồn.

Sau khi đã đặt đúng vị trí các bạn tiến hành cố định các chân đế của bồn với tường hoặc mặt sàn phòng tắm bằng ốc vít. Bạn nên đảm bảo rằng các ốc vít được bắt chặt vào tường không bị các hiện tượng lỏng, hay lệch hay chưa xoáy hết gioăng… Vì như vậy sẽ làm cho bồn tắm massage bị nghiêng bị lệch trong quá trình sử dụng vừa không thẩm mỹ, không an toàn cho người sử dụng và ảnh hưởng tới chất lượng bồn.

 

Bước 3: Tiến hành lắp đặt đường nước nóng, lạnh, đường nước ra bát sen và đường thoát nước

Bạn nên căn cứ vào bản hướng dẫn kĩ thuật mà  nhà sản xuất đã trang bị cho mỗi một sản phẩm. Nên thực hiện theo các bước trong bản hướng dẫn ấy đừng bỏ sót chi tiết nào nhé.

Trước tiên bạn cần xác định vị trí đường ống dẫn nước nóng, đường ống dẫn nước lạnh, đường ống dẫn nước thoát ratheo đúng thiết kế của nhà sản xuất tránh trường hợp đường ống nóng lắp nhầm sang đường ống lạnh hay nhầm sang đường thoát nước. Vì mỗi một đường ống đều được nhà sản xuất tính toán kĩ lưỡng nếu chúng ta lắp nhầm sẽ ảnh hưởng tới quá trình vận hành của sản phẩm.

Với các đầu nối của các đường ống bạn cần phải cố định bằng các loại keo dính chuyên dụng và phải đảm bảo mình đã thao tác rất chắc chắn, các đầu nối khít vừa vặn nhau, không xộc xệch hay xô lệch. Đường ống nào thì lắp với các linh kiện đầu nối ấy tránh tình trạng “râu ông này cắm cằm bà kia”. Với các chi tiết tiếp xúc với bồn tắm bằng các ốc vít cần đặt thật vừa vặn các gioăng và xoáy thật chặt, lấy tay đẩy nhẹ để kiểm tra độ chắc chắn của các mối nối, hay điểm tiếp xúc.

 

Bước 4: Cắm nguồn điện và vận hành thử


Sau khi đã hoàn tất việc lắp đặt các chi tiết các bộ phần của bồn tắm bạn nên kiểm tra lại thêm lần nữa để đảm bảo rằng mọi thứ đều đã chỉn chu và chuẩn mực nhất rồi. Sau đó bạn nên cắm rắc của bồn tắm massage vào nguồn điện và khởi động các bộ phận như đèn, các đầu phun, vòi sen và theo dõi xem chúng có hoạt động hay hoạt động bình thường không? Để nếu như có gì đó lạ thường chúng ta có những hướng khắc phục luôn.