Cách nhận biệt gạch ốp lát kém chất lượng trên thị trường

0
201

Thị trường gạch ốp lát tây ban nha ngày càng đa dạng về mẫu mã, kích thước và thương hiệu,… Các nhà phân phối, đại lý cung cấp gạch cũng nhiều vô kể. Do đó, không tránh khởi việc xuất hiện hàng nhái, hàng kém chất lượng trên thị trường. Để giúp khách hàng có thể nhận biết được những sản phẩm không đạt yêu cầu, chúng tôi sẽ đưa ra một vài đặc điểm của gạch kém chất lượng.

* Gạch kém chất lượng ngay từ khâu sản xuất

Quy trình sản xuất và tỷ lệ pha trộn cốt liệu không đạt tiêu chuẩn sẽ cho ra những viên gạch chất lượng kém. Ví dụ như tỷ lệ giữa tràng gạch và đất sét không chính xác, sử dụng phụ gia chất lượng kém, nhiệt độ nung không đạt tiêu chuẩn,… Những vấn đề trên dẫn tới việc xương gạch yếu, bề dày gạch mỏng hơn so với quy định, bề mặt gạch không được bằng phẳng, màu gạch không sắc nét.

lua chon gach tay ban nha cho nha ban

* Cách nhận biết gạch ốp lát kém chất lượng

Cách đơn giản nhất là xem xét độ dày và tính đồng đều của gạch. Trong cùng một lô hàng kém chất lượng, các viên gạch có kích thước chênh lệch nhiều, khi xếp các viên gạch sát nhau quan sát thấy độ cong vênh, bề mặt không phẳng, mặt men bị rỗ. Ðường nét của hoa văn không sắc sảo do lưới tấm lụa in không mịn và tính đồng màu trong từng lô hàng không ổn định. Hàng kém chất thì màu sẽ mau phai, lớp men mau mòn hay bong tróc và dễ trầy xước. Cách nhận diện nữa là khi đưa gạch vào máy cắt, hàng xấu đứt ngọt và nhanh; ngược lại gạch tốt, đường cắt đi chậm

Để đảm bảo mua được gạch nhập khẩu chính hãng, chất lượng cao hãy tìm đến những địa chỉ cung cấp gạch tây ban nha uy tín để được tư vấn và sở hữu những sản phẩm tốt nhất với mức giá hợp lý.

LEAVE A REPLY