Cách sửa vòi nước bị rỉ nước chỉ trong vài phút

1200

Vòi nước là thiết bị vệ sinh không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng chúng thường bị rỉ nước gây lãng phí. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Hải Linh Group xin gợi ý như sau:

Cách xử lý khi vòi nước bị rỉ

cach sua voi nuoc bi ri nuoc

Cách xử lý khi vòi nước bị rỉ

Chuẩn bị dụng cụ: Trước khi thực hiện bạn cần chuẩn bị cờ lê có thể điều chỉnh, kìm, vòng đệm cao su phù hợp để thay thế, tuốc nơ vít dẹt đầu và các loại khác nữa, búi rửa bát.

Các bước thực hiện sửa chữa vòi nước bị rỉ trên vòi nước

Bước 1: Khi sửa vòi nước bị rỉ nước ra ngoài, việc đầu tiên bạn cần làm là khóa van nước tổng và nước cấp lại để tránh gây khó khăn trong quá trình bạn sửa chữa. Sau đó, xả hết nước còn lại trong đường ống ra ngoài.

Bước 2: Dùng tuốc nơ vít dẹt làm đòn bẩy để mở nắp trên của vòi nước, tiến hành thực hiện nhẹ nhàng để tránh gây hỏng cho vòi nước, sau đó, dùng tay vặn vòi nước ra. Đối với những loại vòi nước không có nắp bên trên thì chắc chắn sẽ có một con ốc vít nhỏ hoặc chốt, hãy vặn ra bằng tuốc nơ vít phù hợp để lấy tay vặn.

Bước 3: Lấy mỏ lết để tháo van điều tiết nước, đây là bộ phận chắc chắn và rất khó mở, cần sử dụng một lực ban đầu lớn để lấy ra, vì thế mà khi vặn bạn cần tập trung sức của mình vào.

Bước 4: Sử dụng vòng đệm cao su bên dưới van điều tiết, giữ bằng một đai ốc. Sau đó, lấy tay hoặc là kìm để lấy đai ốc rồi gỡ vòng đệm ra.

Bước 5: Kiểm tra kỹ vòng đệm cao su này, nếu vẫn tốt thì để lại sử dụng, còn hư hại, biến dạng thì tiến hành thay mới để đảm bảo chất lượng và thời gian sử dụng lâu dài nhất.

Bước 6: Dùng búi rửa bát rửa cọ rửa van điều tiết nước cũng như bên trong vòi nước. Kiểm tra van điều tiết xem có bị hỏng hóc gì không để còn thay thế.

Bước 7: Sau khi hoàn thành các bước trên, tiến hành lắp lại như ban đầu.

Chỉ với một vài bước xử lý vòi nước bị rỉ trên, bạn có thể thực hiện theo sẽ giúp chiếc vòi nước của bạn nhanh chóng hoạt động trở lại, chống rò rỉ, tránh gây lãng phí nước trong quá trình sử dụng. Cách tốt nhất và tiết kiệm nhất không mất thời gian sửa chữa là bạn nên sử dụng vòi nước COTTO ngay từ ban đầu. Hãy liên hệ Hải Linh Group tại 275 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội nếu bạn có nhu cầu muốn sở hữu các sản phẩm vòi nước TOTO nhé?