Cách sửa vòi nước rửa bát bị rò rỉ nhanh gọn nhất

256

Bạn đang cảm thấy quá phiền vì chiếc vòi nước rửa bát của gia đình mình đang bị rò rỉ nước mà chưa biết nên khắc phục như nào nhanh gọn nhất không cần gọi đến thơi. Hãy cùng xem cách sửa vòi nước rửa bát bị rò rì ngay sau đây nhé.
Khi chiếc vòi nước rửa bát bị rò rì thay vì phải đợi thợ đến sửa chữa hãy tự mình xử lý vấn đề này bằng cách sau:

Bước 1: Trước khi tiến hành xử lý vòi nước rửa bát bị rò rỉ hãy chuẩn bị một số dụng cụ sau:

+ Cờ lê có thể điều chỉnh kích cỡ
+ Tuốt nơ vít đầu chữ thập
+ Một con dao lưỡi mỏng
+ Bùi nhùi rửa chén

voi rua bat chinh hang

Vòi rửa bát bị rò rỉ và khắc phục hậu quả 

Bước 2: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ hãy tiến hành tắt nguồn nước để tháo van kiểm tra bên trong

Cho dù bạn có xác định thay thế hay kiểm tra xem vòi nước rửa bát của mình có bị hư hỏng hoặc rò rỉ ở vị trí nào hãy tắt ngay thiết bị dẫn nước vào vòi bằng việc tắt nguồn nước, đóng van dẫn nước hoặc là dùng một dụng cụ nào đó bịt đường ống cấp nước vào vòi chậu rửa bát làm sao cho nước không dẫn vào vòi nữa.
Tiếp tục mở lại vòi nước rửa bát để cho nước còn đọng lại trong vòi ra hết, rồi lấy vải khô hoặc tấm bịt hố thoát nước trong lòng chậu rửa bát để tránh tình trạng khi chúng ta tháo bất kỳ vật dụng gì của chiếc vòi rửa bát sẽ không rơi xuống đường thoát nước ở chậu rửa.

Bước 3: Thao van vòi nước rửa bát

Sau khi đã chặn đường cấp nước và đường thoát nước của vòi rửa bát chúng ta tiến hành tháo van vòi nước rửa bát để kiểm tra xem nguyên dân vòi nước rửa bát bị rò rì là nguyên nhân từ đâu. Các bước tiến hành tháo van được thực hiện trình thự như sau
– Dùng dao gỡ nắp tay vặn vòi nước rửa bát
– Dùng tuất nơ vít đầu chữ thập tháo ốc bảo vệ vòi nước rửa bát và tay vặn vòi nước
Tới đây chúng ta bắt đầu tìm hiểu nguyên nhân xem vòi nước rửa bát bị rò rỉ là do đâu, sau khi đã thao ốc và tay vặn chúng ta sẽ thấy có vòng đệm cao su màu đen hãy nhấc vòng đệm này ra và kiểm tra xem vòng đệm còn sử dụng được không nếu không thể sử dụng được nghĩa là vòng đệm này đã bị hỏng và nguyên nhân dẫn đến vòi nước rửa bát bị rò rỉ là do vòng đệm cao su đã bị hư hỏng.

Vòi rửa bát bị nhỏ nước

Các dụng cụ để chữa vòi rửa bát bị nhỏ nước như kìm, cờ lê 

Ngước lại, nếu vòng đệm cao su sau khi kiểm tra không bị biến dạng hay hư hỏng vẫn sử dụng bình thường thì tiếp tục kiểm tra đến đĩa điều tiết nước trong vòi rửa bát. Hãy dùng một chiếc cờ lê đặt vào van đĩa điều tiết và kiểm tra xem có bị trờn gen không, và có thể là do lỏng đĩa van điều tiết nước. 
Nếu đĩa van điều tiết nước bị hỏng hóc hoặc rạn nứt chứng tỏ nguyên nhân dẫn đến vòi nước rò rỉ là do đây, trước trường hợp này chúng ta nên thay mới van đĩa điều tiết nước để hoạt động lại bình thường. Nên nhớ khi thao van đĩa điều tiết nước thì hãy văn cho vừa rồi tháo theo ngược chiều kim đồng hồ.
Ngoài ra, ngày nay nhiều gia đình Việt thường sử dụng van nước 2 chiều nóng lạnh để sử dụng rửa bát trong điều kiện thời tiết phù hợp nên chúng ta cần phải kiểm tra cả 2 bên và có phương án thay thế phù hợp nhất.

Bước 4: Lắp đặt lại sử dụng bình thường

Sau khi đã phát hiện được nguyên nhân vòi nước rửa bát bị rò rỉ và đã khắc phục được hãy tiến hành lắp vòi nước rửa bát lại như ban đầu theo đúng trình thự ngược lại mà chúng ta đã tháo ra. Rồi sử dụng bình thường.
Như vậy, chúng ta đã biết được có nguyên nhân nào dẫn đến vòi nước rửa bát bị rò rỉ và cách sửa vòi nước rửa bát bị rò rỉ nhanh chóng và gọn nhẹ nhất không phải gọi thợ, hãy ghi nhớ và áp dụng khi cần thiết nhé.

Website : http://showroomcotto.com