Cách thông bồn cầu bằng nước nóng đơn giản mà hiệu quả

0
118

Bồn cầu gia đình bạn đang bị tắc nghẽn, bạn đang tìm phương án giải quyết nhanh chóng nhất có trong gia đình nhà mình. Có rất nhiều cách để thông tắc bồn cầu khi bị tắc nghẽn. Nhưng phương pháp nhanh nhất có trong gia đình nhà mình ngay lúc này đó chính là nước nóng. Hãy tận dụng để thông bồn cầu. Vậy cách thông bồn cầu bằng nước nóng đơn giản mà hiệu quả như thế nào hãy cùng biết sau đây.

Nguyên nhân khiến bồn cầu bị tắc

Nguyên nhân khiến bồn cầu bị tắc thường là những nguyên nhân không mong muốn và khi bị tắc nghẽn bạn luôn muốn chiếc bồn cầu của mình làm sao được thông thoát nhanh chóng nhất. 
Trước tình trạng này hãy sử dụng ngay một siêu nước nóng đun sôi chắc chắn chiếc bồn cầu trong gia đình sẽ hết sạch tắc nghẽn và thông thoát trở lại bình thường, cách làm này cực kỳ gọn nhẹ và nhanh chóng mang lại hiệu quả tốt nhất cho bạn và gia đình. Thực hiện như nào hãy cùng biết ngay sau đây.

Cách thông bồn cầu bằng nước nóng đơn giản mà hiệu quả

Cách làm này cực kỳ đơn giản mà hiểu quả bạn không phải chuẩn bị gì nhiều nhưng trước khi thực hiện việc thông tắc chiếc bồn cầu đang bị tắc nghẽn trong phòng tắm nhà bạn hãy sử dụng một đôi gang tay đeo vào tay của mình.
Việc đẹo gang tay nhiều bà mẹ nội trợ sẽ cho rằng đó là việc làm vướng gây cản trở cho quá trình thông tắc của mình. Tuy nhiên, đó lại là một suy nghĩ sai lầm. Trong chiếc bồn cầu chúng ta sử dụng hằng ngày có đến con số hàng nghìn con vi khuẩn.

Cách thông bồn cầu bằng nước nóng đơn giản mà hiệu quả


Chúng ẩn chứa rất nhiều loại gây lên căn bệnh nguy hiểm mà chúng ta chưa hề biết, vì vậy khi quyết định thông tắc bồn cầu của gia đình mình hãy bảo vệ chính bản thân và gia đình bằng việc đeo gang tay khi tiến hành.
Sau khi bàn tay của chúng ta đã được bảo hộ an toàn hãy sử dụng ít giấy báo cũ hoặc giấy thấm dải xung quanh chiếc bồn cầu, không cần nhiều nhưng vừa đủ để chúng ta có thể thấm được một số ít nước bị lãng ra ngoài chiếc bồn cầu khi thực hiện thông tắc.
Hãy quan sát xem xung quanh chiếc bồn cầu bị tắc nghẽn có cửa thông gió và quạt hút mùi không, nếu có thì mở hết tất cả để hút các khí độc ở bồn cầu đang sản sinh và bay hết mùi hôi đang có trong bồn cầu bị tắc ra ngoài không khí.
Cuối cùng hãy kết hợp cùng nước nóng với một loại dung dịch khác đang có trong nhà mình như dung dịch dầu rửa bát để tạo độ trơn trượt trong lòng bồn cầu.
Đổ một lượng ít dung dịch dầu rửa bát vào lòng bồn cầu sau đó tiến hành đổ một xô nước nóng to vào trong bồn câu. Tuy nhiên, nước nóng ở thời điểm này nên chỉ để ở lượng nhiệt vừa phải đừng nóng quá, bởi sẽ làm ảnh hưởng đến lớp men phủ trên bồn cầu.

Cách thông bồn cầu bằng nước nóng

Như vậy sẽ giảm đi tính kháng khuẩn và độ sáng bóng đang có trong bồn cầu chúng ta sử dụng hằng ngày. Sau khi đổ nước được vài phút chúng ta sẽ thấy những chất cặn bẩn dần dần đang mủn ra à đi theo đường hố ga thoát ra ngoài. 
Như vậy là chiếc bồn cầu của chúng ta đã nhanh chóng hết tắc nghẽn, tuy nhiên để đảm bảo chất bẩn gây lên tắc nghẽn được đẩy ra ngoài hố ga hãy thực hiện lại việc làm này một lần nữa rồi hãy tiếp tục sử dụng bồn cầu nhé.

LEAVE A REPLY