Cách thông bồn cầu ngồi xổm và bệt hiệu quả chỉ sau 3 phút

1163

Bồn cầu ngồi xổm hiện nay vẫn được sử dụng nhiều trong các khu vệ sinh dành cho nhiều người dùng như khu trọ, kí túc xá,…Tắc nghẽn có thể gặp ở bất kỳ loại bồn cầu nào kể cả loại bồn cầu cầu ngồi xổm. Việc trang bị cách xử lý thông bồn cầu ngồi xổm rất cần thiết mà các gia đình cần lưu ý để nhanh chóng giải quyết sự cố này. 
Có khá nhiều lý do khiến cho bồn cầu ngồi xổm nhà bạn bị tắc nghẽn. Sau đây là vài nguyên nhân để bạn tham khảo. 

Nguyên nhân bồn cầu ngồi xổm bị tắc

Bồn cầu ngồi xổm bị tắc do giấy vệ sinh: Có lẽ đây là nguyên nhân thường xuyên xảy ra với các dấu hiệu dễ nhận biết như nước thoát chậm. Do thói quen của nhiều người dùng là bỏ giấy sau khi đã sử dụng xuống bồn cầu lâu ngày gây ra tình trạng trên hoặc ném quá nhiều giấy trong một lần đi 

Nguyên nhân bồn cầu ngồi xổm bị tắc


Do bị rơi dị vật xuống bồn cầu: Trong những lúc sử dụng bồn cầu thì bạn vô tình đánh rơi đồ vật xuống bồn cầu khiến xảy ra hiện tượng tắc nghẽn. Để xử lý nguyên nhân này khá phức tạp có khi phải tháo bồn cầu để thông tắc hoặc bỏ đi thay mới. 
Do bể phốt bị đầy: Bồn cầu ngồi xổm bị tắc do bề phốt đầy hoặc bể phốt ban đầu cao hơn đường nhưng trong quá trình cải tạo hạ tầng đô thị thì con đường nâng lên cao khiến đường ống có thể bị tắc. 

Cách thông bồn cầu ngồi xổm khi bị tắc

Hải Linh sẽ chia sẻ với các bạn cách để xử lý tình trạng bồn cầu ngồi xổm của gia đình bị tắc bằng các biện pháp đơn giản nhất mà mang lại hiệu quả cao ngay sau đây:
Sử dụng thụt
Đây là dụng cụ hỗ trợ thông tắc có cấu tạo 1 đầu bọc cao su, đầu kia có ống thụt và tay cầm. Cách dùng khá dễ dàng mà hiệu quả mang lại cao và triệt để. Biện pháp này được nhiều người áp dụng, bạn cũng nên thử cho bồn cầu ngồi xổm của nhà mình bị nghẽn do giấy. 

Sử dụng cây thông bồn cầu

Biện pháp này khách hàng nên sử dụng dây cáp hoặc dây thép để kiểm tra bằng cách ngoáy thường xuyên. Nếu hết dây cáp rồi mà vẫn chưa được thì chúng ta cần triển khai áp dụng biện pháp khác. 

Cách thông bồn cầu ngồi xổm và bệt hiệu quả chỉ sau 3 phút

Sử dụng máy hút bụi để thông bồn cầu ngồi xổm

Máy hút bụi có tính năng hút và thổi có thể áp dụng cách này khi bồn cầu vô tình bị rơi dị vật xuống. Tận dụng khả năng hút và thổi của máy để thổi nó xuống bể phốt hoặc có thể dùng tay để lấy. Lưu ý khi sử dụng cách này thì phải trùm kín bồn cầu để nâng cao hiệu quả. 

Sử dụng hóa chất

Nếu bồn cầu bị tắc do bể phốt thì bạn hãy thử dùng hóa chất. Cách này rất đơn giản bằng cách ngâm gói bột thông bồn cầu đổ trực tiếp vào rồi khuấy đền lên, đậy nắp đợi 12 tiếng. Nếu không được hãy nhờ nhân viên chuyên nghiệp đến để xử lý nhé. Còn trường hợp do ống thoát bồn cầu bị tắc thì chắc chắn bạn phải cần đến hỗ trợ của dịch vụ thông tắc bồn cầu rồi. Đồng thời chú ý ngay từ khâu thiết kế bể phốt, tính toán trước để phòng những thay đổi nâng cấp đường sau này. 
Trên đây, Hải Linh đã giới thiệu với các bạn vài nguyên nhân và cách xử lý bồn cầu để bạn thử vận dụng. Cấu tạo bồn cầu ngồi xổm khác bồn cầu bệt nên cách giải quyết cũng khá khó. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn.