Cần chuẩn bị gì khi trở thành đại lý thiết bị vệ sinh cotto 

531

Thời đại 4.0 khiến xu hướng bán Online nên ngôi khiến công việc kinh doanh trở nên khó khăn, tất cả các ngành hàng đều cạnh tranh khốc liệt không chỉ cùng ngành mà còn giữa các ngành với nhau. Do đó kinh doanh thiết bị vệ sinh được đánh giá là thị trường dễ thở hơn vì nhu cầu mua xuyên suốt. Tuy nhiên du kinh doanh gì cũng cần có kế hoạch. Vậy để trở thành đại lý thiết bị vệ sinh Cotto cần chuẩn bị những gì?

bon-cau-toto-tai-showroom-hai-linh

 1. Địa điểm mở cửa hàng

Để trở thành đại lý thiết bị vệ sinh Cotto thì địa điểm được coi là yếu tố quan trọng nhất. Địa điểm tốt quyết định việc bạn chiến thắng được 30% kế hoạch.

Vì mặt hàng kinh doanh là thiết bị vệ sinh, nên địa điểm kinh doanh cần đáp ứng 1 trong các yếu tố sau:

 • Các con phố tập trung đông các cửa hàng thiết bị vệ sinh, gạch ốp lát, điện nước
 • Nơi có đông người đi lại, trục đường lớn của huyện, xã , trung tâm thành phố
 • Khu vực có nhiều công trình sắp được xây dựng.
 • Khu vực dân cư mới, khu quy hoạch mới đang có nhiều người xây dựng thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Mặt bằng kinh doanh nên càng lớn càng tốt để có thể chứa tất cả hàng hóa cũng như trưng bày cho khách hàng được biết. Ở khu vực nông thôn bạn có thể lựa chọn mặt bằng khoảng 60-100m2. Còn ở các khu vực trung tâm, Showroom nên rộng rãi thoáng

 1. Nguồn vốn ban đầu

Không có một chuyên gia tài chính nào cso thể hoạch định chính xác được lượng vốn cần thiết phải bỏ ra cho 1 cửa hàng thiết bị vệ sinh. Tuy nhiên để trở thành đại lý thiết bị vệ sinh Cotto thì nguồn vốn ban đầu có thể dự tính như sau:

 • Với diện tích khoảng 50m2-70m2 ở khu vực thành phố: Bạn cần chi trả khoảng 40 – 60 triệu đầu tư cho tiền thiết bị vệ sinh và nên hợp tác trự tiếp với Cotto tổng để đảm bảo độ tin tưởng, chuyên nghiệp có kinh nghiệm trong ngành.
 • Với diện tích 70m2- 100m2: Vốn chi phí giao động từ 60 – 100 triệu 
 • Với diện tích 100m2 – 200m2: Số tiền bạn sử dụng khoảng 150 triệu
 • Diện tích trên 200m2: Với 1 cửa hàng 200m2 thì số tiền trưng bày lên đến khoảng 300-500 triệu

Tuy nhiên tất cả các con số nên trên đều đựa trên ý kiến tổng quan, các bạn có thể tham khảo để có thể đưa ra quyết định lựa chọn tốt nhất cho bản mình.

 1. Nguồn nhân lực

Yếu tố con người là yếu tố quyết định đến thành công của một doanh nghiệp. Cửa hàng đẹp chỉ là yếu tố đầu tiên để thu hút khách hàng vào cửa hàng của mình, để giữ chân khách hàng lại là ở nhân viên bán hàng.

Nhân viên kinh doanh bán hàng là yếu tố quyết định từ khâu tư vấn, chăm sóc khách hàng, bán hàng, đến bảo hành sản phẩm. Tất cả sẽ ảnh hưởng đến uy tín của cửa hàng. Vì vậy việc chọn lựa nhân viên giỏi, yêu nghề và chân thành trong khâu bán hàng là yếu tố quan trọng nhất khi trở thành đại lý thiết bị vệ sinh Cotto.

 1. Cách trang trí cửa hàng 

Thiết kế cửa hàng cũng giống như chị em phụ nữ làm đẹp. Cửa hàng bắt mắt và thu hút sẽ được nhiều người lựa chọn. Trang trí một bộ nhân diện màu sắc về cửa hàng của bạn: biển hiệu cần rõ nét, đặc trưng, màu chủ đạo của toàn bộ và phân chia khu vực để thiết bị vệ sinh cho hợp lý.

Theo khu vực của sản phẩm bầy bán như: khu vực bình nóng lạnh, khu trưng bày gạch, khu trưng bày sen vòi, khu trưng bày phụ kiện, khu trưng bày bồn cầu, sẽ làm cho cửa hàng ngăn nắp. Bố cục được sắp xếp theo chiều dọc, sản phẩm bày theo chiều dọc để khách hàng dễ dàng tham quan và lựa chọn thiết bị trong cửa hàng.

Hệ thống chiếu sang đầy đủ để tôn lên vẻ sang trọng của sản phẩm. Tất cả sản phẩm đều phải được trưng bày trên kệ và để trong hộp, ngoài ra cần lau chùi thường xuyên tránh mất thiện cảm khi khách hàng lựa chọn sản phẩm.

Trên đây là những lưu ý khi trở thành đại lý thiết bị vệ sinh Cotto chính hãng. Ngoài ra để kinh doanh thành công, bạn cần có kế hoạch và chiến lược cụ thể nhất để đảm bảo buôn may bán đắt. Không có gì là tự nhiên mà thành, bạn cần xây dựng được uy tín thương hiệu đầu tiên.