Dừng ngay 5 thói quen dùng bồn cầu này nếu không muốn mắc bệnh

1037

 

Bạn có biết những thói quen dùng bồn cầu cao cấp này là “sát thủ”  âm thầm gây bệnh cho con người khi nào không hay. Nếu có mắc phải hãy bỏ ngay nhé.

Việc ngồi quá lâu, dùng quá sức đi đại tiện, vứt khăn ướt vào bồn cầu là những thói quen đi vệ sinh rất nhiều người mắc phải. Đừng nghĩ rằng thói quen này vô hại, chúng có thể gây nguy hại cho sức khỏe.

cách chọn mua bồn cầu

Thói quen ngồi quá lâu

Theo Reader's Digest, có nhiều người tranh thủ thời gian đi vệ sinh để đọc sách, chơi game, đọc tạp chí hay sử dụng điện thoại.  Thói quen này vô tình gây căng thẳng lên tĩnh mạch ở nơi thấp nhất của trực tràng, tĩnh mạch sưng. Đây là nguyên nhân gây bệnh trĩ, chảy máu trực tràng.

Dùng quá sức khi đại tiện

Thói quen dùng quá sức khi đại tiện rất dễ gây nứt hậu môn đặc biệt với những người bị bệnh táo bón. Đây cũng là hành động tăng nguy cơ đột tử. Các cơ bụng, cơ hoành bị co thắt, áp lực ở bụng tăng cao, dẫn tới xuất huyết não, cơ tim tiêu hao rất nhiều oxy gây ra đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, loạn nhịp tim.

Vì thế trong chế độ dinh dưỡng nên chú trọng ăn nhiều chất xơ, ăn nhiều rau củ quả, uống nhiều nước, rèn luyện thể thao để tăng hoạt động của đường cơ  trong ruột. Nếu khó khăn khi đi đại tiện, bạn nên ngồi xổm trong vài giây, để mọi thứ di chuyển trong đường ruột ra ngoài dễ dàng hơn.

Lạm dụng thuốc tẩy

Thuốc tẩy trộn với amoniac trong bồn cầu tạo ra khí độc choloramine, gây ho, thở khò khè, buồn nôn, thậm chí dễ đau ngực. Bên cạnh đó nếu kết hợp 2 hay nhiều chất tẩy rửa dễ gây nên hậu quả nguy hiểm, thuốc tẩy với khí clo độc hại dễ gây bỏng mắt, khó thở.

khăn ướt vào bồn cầu

Việc cho khăn ướt vào bồn cầu cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến tắc bồn cầu. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, thì bồn cầu chỉ có thể phân hủy được giấy vệ sinh thông thường, với khăn ướt thì rất khó phân hủy. Vì thế khi bạn ném khăn ướt vào trong bồn cầu có thể làm tắc đường ống thoát nước, bể phốt nhanh quá tải. Khi đó sẽ rất khó khăn trong việc gọi thợ thông tắc, vừa mất thời gian, tiền bạc và gây phiền toái cho đời sống sinh hoạt của gia đình.

Khi xả nước không đậy nắp bồn cầu

Ai cũng có thói quen xối nước ngay sau khi sử dụng. Nhưng theo nghiên cứu của các chuyên gia người Mỹ thì các hạt và mềm bệnh có thể bị bắn xa tới 1,8 m bởi dòng nước xoáy, vi khuẩn dễ xâm nhập vào cơ thể, phụ kiện nhà tắm và lây bệnh. Vì thế đậy  nắp bồn cầu xuống trước khi gạt cần xả nước là cách tránh lây nhiễm bệnh.

Để mua thiết bị vệ sinh Grohe chất lượng cao, bạn có thể đến với showroom Hải Linh.