[Góc chia Sẻ] Cách lắp Bồn cầu Cotto chính xác 100%

0
162

 

Lắp đặt bồn cầu đúng cách có thể dẫn đến các rắc rối về thời gian và tiền bạc cho bạn và gia đình trong quá trình sử dụng kèm theo đó là sự bực bội không đáng có. Sau đây là chia sẻ cách lắp bồn cầu Cotto chính xác 100 % mời các bạn tham khảo bài viết.  

Bồn cầu ngày càng quan trọng đối với cuộc sống hiện đại. Để bồn cầu hoạt động hiệu quả thì việc lắp đặt bồn cầu đúng cách ảnh hưởng lớn đến điều này giúp tránh tắc nghẽn, bốc mùi hôi thối khó chịu khi sử dụng. Bồn cầu Cotto xuất xứ Thái Lan chất lượng tốt được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn sử dụng. Bồn cầu được làm từ chất liệu sứ có thời gian sử dụng lâu dài, tiết kiệm nước. Xét về mặt tổng quát thì bồn cầu Cotto gồm 2 loại là loại có két nước bên ngoài và loại két nước âm tường.

bon-cau-cotto

Lắp đặt bồn cầu Cotto đúng cách không khó và cần đảm bảo đúng quy trình vì nếu lắp đặt không cẩn thận có thể khiến bạn gặp rắc rối khi sử dụng, mất thẩm mỹ cho không gian. Do bồn cầu cấu tạo từ sứ nên dễ vỡ, bạn hãy kiểm tra quan sát kĩ có bị nứt vỡ, hỏng hóc do vận chuyển hay không. Tham khảo tài liệu hướng dẫn lắp đặt:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ, mặt bằng lắp đặt

Kiểm tra các phụ kiện đi kèm: Thân và két nước,  nắp bồn cầu, gioăng cao su, dây cấp nước, van chặn, ốc bắt sàn, ống thải, hướng dẫn sử dụng và lắm đặt

Dụng cụ cần thiết cho việc lắp đặt bồn cầu Cotto gồm tua vít, máy khoan, Livo,thước dây, kìm, băng tan, Cờ lê.

Mặt bằng lắp đặt bồn cầu có thể rộng hay hẹp tùy thuộc vào diện tích của phòng tắm tuy nhiên cần vệ sinh làm sạch vị trí trước khi lắp đặt. Xác định vị trí ống chờ thải và kiểm tra xem đã đạt chuẩn hay chưa.

 cach-lap-dat-bon-cau-cotto

Bước 2: Các bước lắp đặt bồn cầu Cotto

– Lắp đặt bồn cầu Cotto với lỗ thoát sàn mà không bao gồm gioăng úc lắp đặt một bồn cầu cotto với lỗ thoát sàn sao cho phải ôm khít vào ống đế tránh tình trạng rò khí và nước. Lưu ý lắp đặt đế thải vào lỗ chờ điều chỉnh sao cho thẳng góc với tường.  Dùng vữa trát tường cố định 2 cạnh của đế thải xuống sàn phòng tắm.

– Đặt thân bồn cầu lên đế thoát sao cho lỗ thoát cắm vào trong miệng đế thải và điều chỉnh cho đúng vị trí, dùng ốc vít cố định bồn cầu Cotto với sàn.

Sau khi căn chỉnh và lắp vào ống thoát sao cho chính xác thì bạn dùng bút vẽ xuống sàn theo chân bồn cầu. Sau đó nhấc bồn cầu ra và chát xi măng hoặc dùng Silicon vào theo hình vừa vẽ.

Rồi sau đó đặt cố định thân bồn cầu Cotto lên và căn chỉnh cho đúng vị trí nhằm cố định bồn cầu, tránh nước vào trong.

– Bước tiếp theo trong phần lắp đặt bồn cầu chúng ta sẽ đặt ống cấp nước vào bồn cầu lưu ý mặt ống có chữ Cotto hướng vào lòng thân bệt.

– Trét xi măng trắng vào khe hở xung quanh bồn cầu tăng tính thẩm mỹ.

– Cuối cùng lắp két nước vào thân bồn cầu. Đặt bulong, vòng đệm và con ốc vào thùng xả sau đó vặn thật chặt. Lắp đặt bộ cấp nước có phao bóng. Lắp đặt đường ống thoát. Kết nối đường nước từ đường ống cấp tới ống thoát đúng vị trí, quấn thêm băng tan vào đầu ren chống rò rỉ nước, vặn ốc dây cấp nước bằng tay không dùng cờ lê. Sau đó tiến hành lắp đặt nắp đóng êm.

Trên đây là các bước lắp đặt bồn cầu Cotto cho phòng tắm đúng cách hạn chế hỏng hóc cũng như ảnh hưởng chất lượng sản phẩm nâng cao, tăng tuổi thọ sử dụng.

Xem thêm: Những mẫu bồn cầu viglacera 2 khối giá rẻ thietbivesinhviglacera.net/san-pham/ban-cau-ket-roi.html

LEAVE A REPLY