Hướng dẫn lắp đặt vòi chậu Cotto chuẩn nhất

480

Một trong những thiết bị phòng tắm không thể thiếu chính là vòi chậu. Thương hiệu thiết bị vệ sinh Cotto được biết đến là thương hiệu đến từ Thái Lan với nhiều dòng sản phẩm tốt được nhiều khách hàng quan tâm lựa chọn trong đó có sản phẩm vòi chậu Cotto. Nhiều gia đình khi muốn đổi thay những sản phẩm vòi chậu Cotto cũ bằng một sản phẩm mới nhưng lại không biết cách lắp đặt. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể và đơn giản nhất mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện đc tại nhà.


Hướng dẫn lắp đặp vòi chậu Cotto

 1. Lưu ý trước khi lắp đặt vòi chậu Cotto

Để lắp đặt được vòi chậu Cotto chuẩn nhất, trước khi tiến hành, bạn cần tuân thủ đc các lưu ý dưới đây:

 

 • Phân loại được loại vòi chậu Cotto phù hợp

 

Chú ý đến chậu rửa mặt chuẩn bị lắp vòi. Bạn cần phải biết được kiểu chậu chuẩn bị lắp là chậu một hay ba lỗ. Nếu là loại chậu rửa một lỗ đi đi kèm với vòi chậu một lỗ. Còn nếu chậu rửa ba lỗ sẽ đi kèm với vòi chậu ba lỗ. Bạn sẽ không thể nào lắp đặt được vòi chậu Cotto một lỗ cho ba lỗ và ngược lại. Ngoài ra bạn cần xác định xem kiểu chậu rửa mà mình chuẩn bị lắp đặt vòi có lỗ đặt vòi nằm trên mặt sứ hay không. Hay vòi của bạn sẽ có lỗ đặt vòi nằm ở phía bên ngoài. Thông thường những kiểu chậu rửa mặt Cotto âm bàn sẽ có lỗ đặt vòi nằm trên mặt sứ. Tuy nhiên một số chậu rửa đặt bàn khác lại cần phải khoét lỗ đá để đặt vòi trước khi muốn lắp đặt.

 

 • Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng để lắp đặt

 

Bạn cần đọc kỹ hưỡng dẫn sử dụng trước khi lắp đặt để biết được vòi chậu Cotto mà mình mau thuộc dòng sản phẩm nào, đã phù hợp với mẫu chậu rửa hiện đang dùng chưa. Nếu chưa thì cần lựa chọn cho phù hợp. Hướng dẫn lắp đặt cũng cho bạn viết các vị trí gioăng, các khớp nối cho hợp lý.

 

 • Đặt chậu rửa lên trước rồi mới lắp đặt vòi chậu

 

Trước khi lắp đặt vòi chậu Cotto cần xác định ví trí và đặt bàn đá trước. Cần đảm bảo vòi có dây cấp phù hợp với kích thước nước cấp. Chỗ đặt vòi phù hợp không cấn tủ hay cấn cửa. Với những kiểu vòi chậu xoay gạt bạn có thể thao tác thoải mái không bị vướng

 1. Cách lắp đặt vòi chậu Cotto nhanh nhất

Để tiến hành lắp đặt vòi chậu Cotto thì điều quan trọng nhất đầu tiên cần vệ sinh hệ thống đường cấp nước bằng cách mở van tổng và các van nhánh để nước chảy tự do trong vòng 5 phút để đường ống không còn nước tồn đọng. Các bước lắp đặt vòi chậu Cotto như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ bao gồm: Bộ rửa chén mới; Kìm, cờ lê; Khăn vải mềm
 • Bước 2: Lắp miếng vòng gioăng cao su vào thân vòi.
 • Bước 3: Lắp vòi vào chậu rửa bằng chân cấp qua lỗ chờ có sẵn trên chậu.
 • Bước 4: Lắp tấm đệm cao su và đệm định vị vào chân vòi.
 • Bước 5: Lắp đai ốc vào bu lông định vị và siết chặt.
 • Bước 6: Sau khi siết chặt thân vòi lên chậu, lắp dây cấp nước lạnh – nóng tương ứng với đường cấp nước cho vòi.

Nếu bạn sử dụng vòi chậu hai chế độ nước nóng và lạnh thông thường sẽ có thêm bộ xả gạt đi kèm. Vì vậy bạn cần phải lắp đặt bộ xả gạt này vào vòi và kết nối với chậu rửa mặt trước để cho việc dùng và lắp đặt được đơn giản, tiện lợi hơn. Ngoài ra vòi cũng có thêm một số loại dùng vòi nút nhấn xả nên bạn phải đọc kĩ bản vẽ kĩ thuật.

 1. Lưu ý khi sử dụng vòi chậu Cotto 

Để sử dụng vòi chậu Cotto tốt hơn, kéo dài tuổi thọ của vòi rửa cũng như độ bền của hệ thống chậu rửa thì yếu tố quan trọng nhất vẫn là biết sử dụng đúng cách. Dưới đây là những lưu ý quan trọng:

 • Trong quá trình sử dụng, nên giữ cho vòi chậu Cotto ở một vị trí cố định phù hợp với tư thế của người dùng, tránh trường hợp vòi rửa bị gãy hoặc bị rò rỉ nước.
 • Thường xuyên kiểm tra hệ thống cấp nước, van nước, lưới lọc, đầu vòi khi thấy nước chảy yếu. Có thể tháo lưới đầu vòi để kiểm tra xem có bị bám cặn làm nước chảy yếu hay không cũng như để vệ sinh đầu vòi được thông thoáng.
 • Thường xuyên vệ sinh vòi chậu Cotto bằng nước sạch, khăn mềm, tránh sử dụng các hóa chất tẩy rửa mạnh, có tính axit dễ làm hư hòng vòi rửa.
 • Đối với vòi chậu Cotto nóng lạnh, khi điều chỉnh chế độ nước nóng, hãy quay cần gặt từ từ sang phần nước nóng để điều chỉnh nhiệt độ nước phù hợp. Dùng xong nên quay về mức bình thường hoặc ở vị trí giữa.

Với những cách lắp đặt vòi chậu Cotto trên, người dùng hoàn toàn có thể tự lắp tại nhà một cách nhanh chóng nhất. Tuy nhiên hướng dẫn này chỉ phù hợp cho kiểu vòi chậu Cotto thông thường còn với những kiểu vòi chậu cảm ứng thì tùy theo cấu tạo sẽ lại có cách lắp đặt riêng. Chính vì vậy để không bị mất quá nhiều thời gian bạn nên liên hệ đến những chuyên viên kĩ thuật dày dặn kinh nghiệm để có thể hướng dẫn và lắp ráp.

Xem chi tiết các sản phẩm tại https://thietbivesinhcotto.vn/