Mẹo tẩy sạch mảng bám trên vòi nước inox thần kì

0
229

Thiết bị vệ sinh Cotto trong nhà tắm và nhà bếp, đặc biệt là vòi nước bằng inox thường bị các mảng bám làm mất đi vẻ sáng bóng, sạch đẹp vốn có. Tuy nhiên, bạn lại không thể sử dụng các chất tẩy rửa hóa học vì thành phần axit mạnh sẽ làm bong tróc cả lớp mạ bên ngoài. Vậy giải pháp nào để vòi nước của bạn vẫn luôn sáng bóng như mới?

Kem đánh răng

Thông thường các mảng bám được hình thành không chỉ do bụi bẩn mà còn vì cặn canxi có nhiều trong nước. Khi sử dụng vòi nước để rửa tay nhiều người có thói quen rửa sạch lại vết xà bông dính trên thân vòi. Về lâu dài thói quen này tạo thành một lớp mảng bám rất chặt lên bề mặt của vòi khiến vòi rửa mất đi sự bóng đẹp ban đầu.

Các mảng bám hình thành do cặn canxi sẽ dễ dàng mất đi nếu bạn sử dụng kem đánh răng để làm sạch. Bạn có thể sử dụng bất kì 1 loại kem đánh răng nào cũng có tác dụng tốt. Đầu tiên bạn lấy một lượng vừa đủ kem đánh răng bôi lên bề mặt vòi rửa. Khu vực mảng bám bôi với số lượng nhiều hơn. Sau khoảng 15p bạn dùng miếng sơ mướp hoặc rẻ rửa bát bằng lưới lau chùi. Các mảng bám sẽ bong theo lớp kem đánh răng đã khô. Bạn chú ý không được dùng miếng sắt cọ nồi để thực hiện thao tác này vì nó sẽ khiến lớp mạ cũng bị mất đi.

tayvoiruainoxbangkemdanhrangTẩy vòi rửa inox bằng kem đánh răng

Giấm ăn

Giấm ăn cũng có axit nhưng nồng độ khá nhẹ so với các loại axit có trong chất tẩy rửa hóa học. Hơn nữa, giấm là gia vị chế biến thức ăn nên rất an toàn cho người sử dụng. Bạn có thể đun một bát cơm giấm ăn sau đó dùng miếng mút rửa bát thấm giấm ăn còn đang ấm và lau bề mặt của vòi inox.

Bạn thực hiện khoảng 3 lần như vậy thì các vết ố hay mảng bám sẽ bị trôi đi khỏi bề mặt vòi. Tuy nhiên bạn không nên sử dụng cách này thường xuyên vì axit có trong dấm sẽ làm mòn bề mặt của vòi rửa. Thông thường chỉ khi vòi rửa bám bẩn quá lâu thì mới sử dụng đến cách này.

meo-hay-tay-can-canxi-bam-tren-inox-trong-nha-tam-4Giấm ăn giúp làm sạch mảng bám vòi inox

Baking Soda

Baking Soda là một phụ gia rất quen thuộc trong căn bếp gia đình Việt hiện đại. Nếu không sẵn có bạn có thể tìm mua ở các tiệm tạp hóa. Đây là một nguyên liệu có thể giúp bạn tẩy sạch mảng bám, ố vàng một cách hiệu quả.

Bạn hòa 1 lượng baking soda nhỏ vào dầu ăn sau đó bôi đều bề mặt vòi rửa inox. Thành phần có trong bột baking soda sẽ làm tan các vết bẩn cứng đầu nhất. Sau đó bạn rửa sạch lại vòi bằng các chất tẩy rửa thông thường để loại bỏ vết dầu ăn.

1385787983-1Baking soda giúp tẩy sạch mảng ố dễ dàng

Hi vọng bài chia sẻ của Hải Linh sẽ giúp bạn có những gợi ý nhỏ để làm cho các thiết bị vệ sinh Cotto, nhất là vòi rửa Cotto bằng inox luôn sáng đẹp như mới. Chúc bạn thành công.

LEAVE A REPLY