Nguyên nhân và cách khắc phục bồn cầu 1 khối Cotto bị rò nước

737

Sau một thời gian dài sử dụng bồn cầu 1 khối, nhiều khi thấy có hiện tượng rò rỉ nước từ bồn cầu mà không rõ nguyên nhân tại sao. Nếu không sửa chữa kịp thời thì việc rỉ nước liên tục cả ngày và đêm sẽ khiến hóa đơn tiền nước của nhà bạn tăng lên cao. Biết được nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng bồn cầu 1 khối Cotto rò rỉ nước sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể tự sửa chữa mà không cần phải đợi chờ thợ sửa đến.

Trường hợp 1: Bồn cầu 1 khối Cotto bị rò rỉ nước ở két chứa

Két nước chính là phẩn bể chưa ở phía trên của bồn cầu. Khi bồn cầu 1 khối Cotto bị rò rỉ nước thì đây chính là một trong những nguyên do.

  • Nguyên nhân

Việc rò rỉ nước có thể do các đinh ốc giữa bể chứa với bệ ngồi bị lỏng hay rỉ sét trong quá trình sử dụng bồn cầu. Đôi khi cũng có thể là do lớp đệm cao su tại điểm tiếp xúc bị mủn, đứt tạo ra khe hở để nước tràn ra ngoài. 

  • Cách khắc phục

Kiểm tra lại các đinh ốc, bu lông, nếu chúng bị lỏng thì bạn chỉ cần vặn chặt lại là xong. Thay mới lớp đệm cao su bằng 1 lớp đệm có độ dày tương đương. Dùng keo chuyên dụng trát kín xung quanh chân bệ bồn cầu.

Trường hợp 2: Bồn cầu 1 khối Cotto bị rò rỉ nước do van xả

  • Nguyên nhân

Có 2 nguyên nhân chủ yếu, đầu tiên là do nguồn nước lâu ngày bám cặn lên nắp van xả gây ra ra việc nắp van xả bị kênh dẫn đến nước bị rò rỉ. Hoặc cũng có thể là do lớp đệm mút cao su giữa van xả bồn cầu lâu ngày bị mài mòn dẫn đến mủn và không có khả năng giữ được khít

  • Cách khắc phục

Phải khóa van xả nước vào bồn cầu và xả hết nước cũ có trong bồn bể chứa bồn cầu ra. Sau đó, bạn tiến hành tháo van xả ra để vệ sinh thật sạch bằng nước giấm, cồn hoặc xà bông. Lau khô và lắp đặt lại như ban đầu, mở khóa van xả nước và theo dõi xem bồn cầu Cotto 1 khối còn bị rò rỉ nước nữa không. Với trường hợp lớp đệm mút cao su quá cũ thì bạn mua và thay mới.

Trường hợp 3: Bồn cầu 1 khối Cotto bị rò rỉ nước ở tay cầm

Tay cầm cũng là một trong những vị trí thường xuyên xảy ra tình trạng bị rò rỉ nước ở các dòng bồn cầu 1 khối Cotto

  • Nguyên nhân

Do phao khóa giới hạn nước đặt cao hơn so mới mức quy định. Từ đó khiến nước nạp vào két chứa nước quá nhiều làm cho nước bị rò rỉ qua tay cầm.

  • Cách khắc phục

Đầu tiên hạ thấp phao khóa nước xuống. Xả hết toàn bộ nước có sẵn trong phần két nước của bồn cầu. Sau đó chờ xem nước được nạp lại trong phần két có bị đầu nữa không. Nếu không đầy bạn hãy nâng phao khóa nước lên cao hơn đồng thời điều chỉnh ở mức phù hợp để nước có thể nạp đủ

Trường hợp 4: Bồn cầu 1 khối Cotto bị rò rỉ nước ở tay cầm

Van khóa là nơi vị trí truyền nước từ nơi cấp nước vào két nước của bồn cầu. Do đó sự tác động ở vị trí này rất lớn, trải qua quá trình sử dụng chúng cũng có thể sẽ gây ra tình trạng rò rỉ nước. 

  • Nguyên nhân

Do lớp đệm cao su giữa van khóa bồn cầu sử dụng lâu ngày bị mài mòn dẫn đến nước rò rỉ. Hoặc cũng có thể do cặn nước lâu ngày bám trên nắp van khóa khiến nắp bị kênh dẫn đến nước bồn cầu Cotto 1 khối bị rò nước

  • Cách khắc phục

Tháo đai ốc của van khóa khỏi bức tường của nhà vệ sinh và tiến hành vệ sinh sạch sẽ đầu nối và các gioăng cao su. Cuối cùng lắp ráp van khóa lại như cũ và siết chắc các đai ốc, kiếm tra xem tình trạng rò rỉ nước có xảy ra nữa không, nếu như không có dấu hiệu rò rỉ nào nữa thì các bạn đã khắc phục xong. Những nếu bồn cầu vẫn rò rỉ thì bạn cần thay thế bằng thiết bị mới để thay thế.

Với 4 nguyên nhân chủ yếu và cách khắc phục bồn cầu Cotto bị rò rỉ chắc chắn bạn sẽ khắc phục được nhanh chóng tại nhà. Tuy nhiên, trong trường hợp nếu sự cố chưa được giải quyết triệt để, bạn nên nhờ cậy đến sự giúp đỡ từ các thợ nước chuyên dụng.

Xem thêm các sản phẩm tại https://thietbivesinhcotto.vn/