Bạn nghĩ rằng bồn cầu sẽ có chức năng và cấu tạo như một chiếc thùng rác. Không! hãy đừng đánh đồng 2 thứ này với nhau kẻo hối hận về sau.

Nhiều người có thói quen vứt rác vào bồn cầu kể cả những loại rác được khuyến cáo không thể tiêu hủy. Nếu may mắn đường ống nhà bạn đủ lớn, số rác đó sẽ nhanh chóng đi xuống bồn cầu. Thế nhưng nếu chúng bị mắc kẹt lại thì sao? Tất nhiên là bạn sẽ phải đau đầu tìm cách thông tắc bồn cầu rồi. Vậy, những thứ nào tuyệt đối không được vứt vào bồn cầu. Hãy tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Khăn giấy

Nhiều người có thói quen sử dụng khăn giấy để thay cho giấy vệ sinh vì chúng mềm, dai và sạch hơn giấy vệ sinh. Thế nhưng sẽ không có chuyện gì nếu sau khi sử dụng chúng bạn sẽ bỏ vào thùng rác. Nhiều người lại có thói quen bỏ loại giấy này vào bồn cầu. Do đặc tính của giấy không dễ tan trong nước nên bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẽn nghiêm trọng.

Chỉ nha khoa

Chỉ nha khoa có dạng sợi và có thể dễ dàng cuốn lại với nhau thành các búi nhỏ. Để lâu dần những búi này sẽ liên kết với nhau gây nên việc tắc đường ống bồn cầu. Thêm nữa, chất liệu làm nên chỉ nha khoa là sợi tổng hợp, khó phân hủy. Vì thế khi vứt chỉ nha khoa ra bên ngoài sẽ khiến cho môi trường bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Bao cao su

Việc vứt bao cao su vào bồn cầu được thực hiện rất phổ biến. Vì nhiều người nghĩ rằng kích thước của loại sản phẩm này rất nhỏ nên sẽ không gây ra tình trạng tắc nghẽn. Thế nhưng do bao cao su được làm bằng chất liệu không thể phân hủy được. Nên thói quen này sẽ khiến cho môi trường bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Đầu lọc thuốc lá

Đầu lọc thuốc lá có cấu tạo từ sợi nhân tạo sẽ không bị phân hủy ở môi trường nước. Không những thế, những đầu lọc thuốc này còn có khả năng bị nở ra nếu ngâm trong nước lâu. Điều này khiến cho bồn cầu bị tắc nếu chứa quá nhiều đầu lọc thuốc. Ngoài ra, lượng nicotin có trong đầu lọc thuốc sẽ kho nguồn nước bị ô nhiễm.

Cá cảnh

Nghe thật buồn cười đúng không? Sẽ chẳng ai cho một con cá cảnh vào trong bồn cầu cả. Tuy nhiên trường hợp này vẫn xảy ra. Đó là trường hợp nhiều người ném xác cá chết vào trong bồn cầu. Dù cho loại xác cá này là chất hữu cơ nhưng sẽ cần thời gian rất lâu thì mới có thể phân hủy được. Trong thời gian chờ xác cá phân hủy thì chúng sẽ rất dễ dàng làm cho bồn cầu của gia đình bạn bị tắc.

Nhiều người còn có thói quen rất kỳ lạ đó là vứt cá sống qua bồn cầu. Thế nhưng bạn nên biết rằng loài cá này rất hung dữ và chúng còn có thể phá hoại hệ sinh thái nếu chúng lọt ra được môi trường tự nhiên.

Kẹo cao su

Tất cả chúng ta đều biết kẹo cao su sẽ không tan trong nước. Thế nên nếu vô tình chúng rơi xuống bồn cầu sẽ tạo nên những mảng bám vào ống cống nên tăng nguy cơ tắc nghẽn. Vì thế đừng bao giờ ném kẹo cao su xuống bồn cầu nhé.

Băng vệ sinh, tampon

Đây là loại rác thải thực sự nguy hiểm nếu chúng rơi xuống bồn cầu. Vì theo cấu tạo trong băng vệ sinh và tampon thường có chứa những hạt nở để chứa nước. Những hạt này sẽ nở to khi gặp nước. Ngoài ra còn có những loại băng y tế sau khi sử dụng có những thành phần như sáp, cao su hay thuốc mỡ…Tất cả những thứ này đều không tan trong nước nên bạn đừng dại dột mà ném chúng xuống bồn cầu nhé.

Dầu mỡ thừa

Các bà nội trợ thường có thói quen đổ dầu mỡ thừa xuống cống vì nghĩ rằng đây là cách giải quyết nhanh chóng nhất. Tuy nhiên cách làm này sẽ khiến cho những mảng bám nhanh chóng bám vào thành cống. Lâu dần gây tắc cống, lúc này bạn chắc chắn phải nhờ đến đội ngũ thông tắc cống sẽ rất tốn kém.

Trên đây là 8 thứ chắc chắn bạn không được bỏ vào bồn cầu. Hãy lưu ý những điều này để tránh cho việc bồn cầu bị tắc hay hỏng hóc nhé.

Mua chậu rửa mặt treo tường tại https://thietbivesinhviglacera.net/san-pham/chau-rua-chan-treo-tuong.html

Mua Bồn cầu 1 khối tại https://thietbivesinhviglacera.net/san-pham/ban-cau-ket-lien.html