Những kiểu phân loại gạch Ceramic mà bạn chưa biết?

1249

Phân kiểu theo công nghệ sản xuất: gạch tráng men và gạch ko tráng men

Gạch tráng men chính là loại gạch sở hữu bề mặt đang được che phủ một lớp men màu, làm viên gạch sở hữu sự độc đáo tại cả góc độ thẩm mỹ (màu sắc, độ sáng, kết cấu…) và góc độ công nghệ (độ cứng, độ hút nước…). tất cả những đặc tính đó phụ thuộc ghé qua mỗi loại men.

Gạch không tráng men là hình thức gạch đồng chất ở trên cả viên gạch, và ko cần tráng một lớp men ở trên bề mặt gạch. sắc màu và hoa văn của gạch không tráng men đều sẽ phải vẫn đang được pha trộn màu hoặc chất liệu khác cùng với xương của gạch sau đó vẫn đang được nung cùng với mức nhiệt cao.

gach ceramic

Phân loại về độ hút nước

Xương gạch sở hữu các lỗ vi thể liên kết với nhau và chỉ vẫn đang được nhìn thấy thông qua kính hiển vi chuyên dụng. những lỗ vi thể này phải quyết định độ hút nước của gạch dưới những điều kiện không giống nhau.

Phân hình thức về kỹ thuật ép cũng như đùn

Ép cũng như đùn chính là 2 kỹ thuật có thể ứng dụng ở bên trong việc sản xuất gạch Ceramic. Gạch ép đang được tạo hình bằng cách dùng máy tạo áp lực ép lên bột liệu. Gạch đùn vẫn đang được hình thành bằng cách cho nguyên liệu ở dạng bột nhão, sau đó đùn qua một lỗ đặc biệt để tạo hình.


Phân loại về sắc màu của xương: trắng, đỏ hay hơi trắng

Sắc màu của xương phụ nằm ghé qua nguyên liệu vẫn đang được dùng, có thể có rất nhiều màu (từ màu vàng đến màu đỏ đậm) hoặc hơi trắng (đôi khi chính là trắng).

Đối với một vài sản phẩm gạch không tráng men, sắc màu của gạch được tạo ra bằng cách trộn thêm màu ghé thăm thành phần của xương.

Phân kiểu về sự phong phú của hình dạng, kích thước

Hình dạng phổ biến nhất thường hay chứng kiến của gạch chính là hình vuông cũng như hình chữ nhật. nhưng, cũng sở hữu một số hình dáng phức tạp khác thí dụ như hình lục lăng. Kích thước của gạch Ceramic cũng cực kỳ đa dạng từ kích thước gạch “Mosaic” tới kích thước chiều dài Ở bên cạnh từ 60 cm trở lên và thậm chí chính là trên 3 m. Độ dày cũng dao động trong khoảng chừng từ vài mm đến hơn 2-3.5 cm.

gach tay ban nha

Phân loại về công năng: ốp hoặc lát, trong nhà hay ngoài trời

1 khía Ở bên cạnh khác dùng để phân loại gạch đó về công năng của gạch, thí dụ như gạch sử dụng cho lát nền hay gạch ốp tường tây ban nha, ở trong nhà hay ngoài trời. Xác định diện tích dùng là 1 điều cực kỳ quan trọng để đưa ra quyết định sử dụng loại gạch nào.

Liệt kê kỹ về sản phẩm sẽ giúp đỡ chúng ta lựa chọn sản phẩm đó một cách hiệu quả cũng như thông minh. Điều đó sở hữu nghĩa chính là chúng ta đều sẽ chú ý cho đến tính thẩm mỹ cũng như công năng của sản phẩm. Nhà sản xuất Ceramic cũng ko ngừng nghiên cứu phát triển sản phẩm để có thể đáp ứng các nhu cầu rất đặc biệt của người tiêu dùng: ví dụ như gạch chống trơn. loại gạch này thích hợp với các vùng dễ bị ẩm ướt như: nhà tắm, phòng bếp hoặc vùng Ở cạnh bể bơi. Khi người tiêu sử dụng sở hữu sự lựa chọn sản phẩm 1 cách thông minh, thì việc đã trở thành cả một “Thành phố thông minh” chính là điều ko hề khó.