Tại sao nên bỏ thói quen sử dụng điện thoại khi vào nhà vệ sinh

1045

Dường như thói quen khá phổ biến ngày nay mà người dân nào cũng đang mắc phải và khó có thể bỏ đó là việc sử đụng diện thoại khi vào nhà vệ sinh nhưng thói quen này hãy bỏ ngay lập tức để đảm bảo sức khỏe cho mình vì sao?

95% điện thoại di động nhiễm bẩn vi khuẩn

Theo nghiên cứu của các chuyên gia đại học Arizona cho rằng điên thoại là thiết bị chứa nhiều vi khuẩn gấp rất nhiều lần so với số lượng vi khuẩn đang có trong bồn cầu vệ sinh của gia đình bạn.

95% điện thoại di động nhiễm bẩn vi khuẩn

Bởi điện thoại là vật dụng được chúng ta sử dụng thường xuyên và di chuyển đến rất nhiều vị trí khác nhau, việc tích tụ vi khuẩn là luôn luôn xảy ra, bên cạnh đó khi chúng ta bị ốm việc sử dụng điện thoại chắc chắn là có và những con vi trùng có ở trong điện thoại sẽ đưa vào đường hô gấp gây đến các bệnh về cúm do virut có ở trên bề mặt điện thoại, cùng với đó là khả năng lây lan rất nhanh.

Cho nên đôi khi chúng ta vô tình mang điện thoại vào nhà vệ sinh sử dụng lại chính là mang vi khuẩn vào không gian nhà tắm luôn đòi hỏi sạch sẽ để sử dụng mỗi ngày. Vi khuẩn sẽ từ điện thoại mà chuyển sang cư chú tại bất kể nơi nào trong nhà tắm không chỉ trong lòng bồn cầu mà có thể tại chậu rửa, sen vòi, tai cầm sen tắm…

Và tất nhiên vi khuẩn cũng có thể nằm ngay trong chính con người chúng ta bằng cách chúng ta sử dụng điện thoại trong nhà vệ sinh sau đó bỏ điện thoại vào túi quần, túi áp cũng khiến vi khuẩn từ nhà vệ sinh bám vào điện thoại nhờ vào đó mà sâm nhập vào cơ thể chúng ta bất cứ lúc nào không hay biết.

Sử dụng điện thoại trong nhà vệ sinh gây ức chế quá trình miễn dịch.

Điện thoại là đồ linh kiện điện tử khá tiện dụng nhưng lại mang đến cho chúng ta nhiều nguy hại trong quá trình sử dụng nhà vệ sinh. Nghiệm trọng hơn là một số người bị ức chế miễn dịch tiểu đường, hóa trị liệu hoặc là một số bênh nghiêm trọng thì sẽ có nguy cơ nhiễm bệnh cao. Nếu bạn ở trong nhóm này thì quan trọng là phải vệ sinh phù hợp và sạch sẽ.

Sử dụng điện thoại trong nhà vệ sinh gây ức chế quá trình miễn dịch

Nếu như bước vào nhà vệ sinh chúng ta không nên có chiếc điện thoại trên tay đặc biệt là khi đang đi vệ sinh, và sau khi đi vệ sinh song hãy thực hiện thao tác rửa sạch chân tay sau đó mới cầm vào chiếc điện thoại để tránh tình trạng nhiễm khuẩn ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của chúng ta.

Cùng với đó việc sử dụng điện thoại trong nhà vệ sinh sẽ khiến chúng ta mải tập trung về vấn đề gì đó mà không nghĩ tới giác quan chúng ta đang cần đi vệ sinh sẽ ảnh hưởng tới một số đường vệ sinh gây bệnh như trĩ…

Như vậy vấn đề sử dụng điện thoại trong nhà vệ sinh được coi là một vấn nạn cần phải bỏ ngay từ hôm nay, để đảm bảo sức khỏe cho bạn cũng như tránh được những bệnh không mong muốn hãy bỏ ngay thói quen sử dụng điện thoại trong nhà vệ sinh nhé.